ฝากประจำ! ตัวช่วยของคนเก็บเงินไม่อยู่

อยากเก็บเงินแทบตาย แต่สุดท้ายก็เอาไปช้อปปิ้ง อยากมีเงินเยอะๆ ในบัญชี แต่ก็ห้ามในไม่ได้ทุกทีเวลาเห็นของลดราคา ใครที่อยากเก็บเงินแต่กว่าเป็นคนเก็บเงินไม่อยู่สักที วันนี้เรามีตัวช่วยดีๆ อยากการฝากประจำมาฝากกัน นอกจากจะช่วยให้คุณออมเงินได้ดีขึ้นยังได้ดอกเบี้ยสูงกว่าการฝากออมทรัพย์ทั่วไปด้วยนะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยว่าฝากประจำจะช่วยให้เราเก็บเงินได้ดีขึ้นยังไงบ้าง

  • ฝากประจำคืออะไร?

การฝากประจำนั้นไม่เหมือนการฝากออมทรัพย์ทั่วไป โดยการฝากประจำจะเป็นการที่คุณนำเงินจำนวนหนึ่งฝากเข้าธนาคารทุกเดือน พอครบกำหนดก็จะได้เงินต้นพร้อมดอกเบี้ยพิเศษ ซึ่งสามารถเริ่มต้นฝากได้ตั้งแต่ 500 บาท/เดือน ระยะเวลาก็มีทั้ง 3 เดือน 6 เดือน 12 เดือน 24 เดือน จนถึง 36 เดือนนั่นเอง ซึ่งทุกธนาคารจะเปิดรับการฝากประจำแบบนี้ สามารถเปิดบัญชีฝากประจำและเริ่มต้นฝากได้เลย รับรองว่าคุณจะมีเงินเก็บเป็นก้อนได้แน่นอน 

  • ข้อดีของการฝากประจำ 

1.ช่วยให้เก็บเงินได้เป็นก้อน 

ใครที่ไม่เคยออมเงินหรือว่าเก็บเงินได้เลย การฝากประจำจะช่วยให้คุณสามารถมีเงินก้อนได้ เพราะว่าคุณจะต้องฝากจำนวนเท่าเดิมในระยะเวลาที่กำหนด พอถึงเวลาคุณก็จะมีเงินก้อนตามที่คุณต้องการ ใครที่กลัวว่าเงินก้อนนี้จะหายไป ก็สามารถนำเงินก้อนดังกล่าวไปลงทุนต่อได้ เช่น การซื้อสลากออมสินหรือกองทุนรวม 

2. ฝึกวินัยการออม 

นอกจากที่คุณจะได้มีเงินก้อนแล้ว การฝากประจำจะช่วยให้คุณได้ฝึกวินัยการออมเงินของตัวเอง ใครที่เก็บเงินไม่เคยอยู่ ลองฝากประจำดูแล้วจะช่วยให้คุณได้ฝึกวินัยของตัวเอง พอเริ่มเห็นเงินก้อนก็จะมีความหวังในการเก็บเงินต่อไป 

3. ไม่ลืมออมเงิน

สำหรับการฝากประจำ คุณสามารถตั้งแต่เวลาให้ตัดบัญชีอัตโนมัติจากบัญชีเงินฝากออมทรัพยฺได้เพื่อป้องกันการลืมออมเงิน นอกจากนี้ยังสะดวกสบาย ไม่ต้องนั่งโอนเงินเอง ใครเป็นคนขี้ลืม กลัวลืมออมเงินก็สามารถใช้วิธีนี้ได้เลย 

4.ได้ดอกเบี้ยพิเศษ 

ในการฝากประจำ หากคุณฝากครบระยะเวลาที่กำหนดแล้ว คุณจะได้รับเงินต้นคืนพร้อมกับดอกเบี้ยในอัตราพิเศษ ซึ่งจะเป็นดอกเบี้ยที่ดีกว่าดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ทั่วไป 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*

*