เตรียมตัวกู้บ้านครั้งแรกอย่างไรให้ผ่านฉลุย

เพราะการมีบ้านหลังแรกคือความฝันของใครหลายคน แต่ถ้าจะให้หอบเงินหลักล้านเพื่อไปซื้อบ้านสักหลังคงเป็นอะไรที่ยากมากเลยล่ะ ฉะนั้น การขอสินเชื่อบ้านจากธนาคารจึงเป็นทางเลือกอันดับ 1 ของคนที่อยากมีบ้าน ซึ่งก็มีทั้งกู้ผ่านและกู้ไม่ผ่าน ถ้าใครที่อยากจะกู้บ้านหลังแรกให้ผ่านฉลุย เรามีเคล็ดลับมาฝากกัน 

  • เตรียมเอกสารให้พร้อม 

เริ่มต้นกันที่สิ่งสำคัญที่สุดของการยื่นกู้บ้าน นั่นคือเรื่องของการเตรียมเอกสารต่างๆ ให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นเอกสารส่วนบุคคลทั้งสำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ใบเปลี่ยนชื่อต่างๆ นอกจากนี้ยังต้องเตรียมเอกสารทางด้านการเงินให้พร้อม ถ้าคุณเป็นมนุษย์เงินเดือน มีเงินเข้าเงินออกก็ต้องมีสลิปเงินเดือน ใบรับรองการทำงาน แต่ถ้าคุณเป็นเจ้าของธุรกิจก็ต้องมีสำเนาทะเบียนการค้า รายรับ รายจ่าย เป็นต้น ถ้าเตรียมเอกสารพร้อม รับรองว่าการดำเนินเรื่องจะง่ายขึ้นเยอะ 

  • เครดิตดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

อีกเรื่องต่อมาสำหรับการยื่นกู้บ้าน นั่นคือการดูเครดิตที่ผ่านมาว่าคุณติดบูโรมั้ย คุณผ่อนจ่ายหนี้ตรงมั้ย ครบถ้วนมั้ย ค้างจ่ายอะไรอยู่ มีภาระทั้งหมดเท่าไหร่ ฉะนั้น การที่คุณเป็นลูกหนี้ที่ดี มีหนี้อะไรก็จ่ายตรงเวลา คือคุณมีเครดิตที่ดี และการมีเครดิตดีจะช่วยให้ธนาคารมั่นใจว่าคุณจะไม่เบี้ยวจ่ายนั่นเอง 

  • มีเงินเก็บ เตรียมเงินดาวน์ 

ในการกู้เงินก้อนใหญ่อย่างกู้บ้าน คุณต้องมีเงินเก็บเงินก้อนเอาไว้ใช้จ่ายต่างๆ จิปาถะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นดาวน์ ค่าโอน ค่าจดจำนอง นอกจากนี้ยังต้องมีค่าตกแต่งบ้าน ค่าเฟอร์นิเจอร์ ค่ามุ้งลวด เหล็กดัด และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกว่าการซื้อบ้านต้องมีเงินเก็บเงินก้อนให้พร้อม จะได้อุ่นใจแถมยังเป็นตัวเลขสวยๆ ในบัญชีให้ธนาคารได้เห็นถึงความพร้อมด้วย

  • ติดต่อง่าย ไม่หายเงียบ 

ปิดท้ายด้วยเรื่องนี้ คือการที่คุณรับโทรศัพท์ตลอดเวลาที่ธนาคารโทรมาสอบถามข้อมูล ติดต่อได้ง่าย ไม่เงียบหาย แสดงถึงเวลาที่เขาจะตามตัวคุณ ตามหนี้หรืออะไรต่างๆ ถ้าคุณติดต่อง่ายก็จะทำให้ธนาคารมั่นใจมากยิ่งขึ้น 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*

*