ออมทองคืออะไร ออมแล้วดียังไง ออมกับที่ไหนได้บ้าง!?

ออมทองคืออะไร? หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำนี้กันมาบ้างแต่ยังไม่รู้ว่าออมทองคืออะไรกันแน่ แล้วมันดีอย่างไร? สำหรับการออมทองนั้นก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการลงทุนที่คุณไม่จำเป็นต้องลงเงินทั้งก้อนเพื่อซื้อทอง แต่ค่อยๆ สะสมและออมเงินไปเรื่อยๆ จนถึงวันหนึ่งที่มูลค่าของการออมเท่ากับราคาทองก็สามารถถอนออกมาเป็นทองจริงๆ ได้ น่าสนใจใช่ไหมล่ะ?

สำหรับจุดประสงค์ของการออมทองของใครหลายคนก็เพื่อเก็งกำไร เพราะเวลาที่ทองคำราคาสูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้เราก็จะได้กำไรจากส่วนต่าง นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่เก็บเงินไม่อยู่ อยากซื้อทองแต่ไม่มีเงินก้อน วิธีนี้จะช่วยให้คุณมีทองมาอยู่ในมือได้ง่ายยิ่งขึ้น 

วิธีการออมทองก็มีทั้งแบบแล้วแต่ผู้ออมกับออมเป็นรายเดือน โดยการออมแบบแล้วแต่ผู้ออมจะเป็นการออมที่ค่อนข้างยืดหยุ่น สะดวกเมื่อไหร่ สะดวกเท่าไหร่ก็ออมเท่านั้น ส่วนการออมเป็นรายเดือนจะเป็นการบังคับออม ตัดเงินจำนวนเท่าๆ กันในทุกเดือนเพื่อออมทอง ใครที่เก็บเงินไม่อยู่ วิธีนี้ดีที่สุด 

  • ออมทองที่ไหนดี
  1. ฮั่วเซ่งเฮง

ร้านทองในตำนานก็เปิดให้คุณออมทองกับฮั่วเซ่งเฮง โดยที่นี่จะเริ่มต้นให้คุณได้ออมทองตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป สามารถออมได้ผ่านไลน์เพื่อความสะดวกของลูกค้าและมีให้เลือกทั้งออมตามใจกับออมรายเดือน 

  1. Ausiris

สำหรับอีกหนึ่งแห่งที่เปิดให้ออมทองนั่นคือ Ausiris คุณสามารถเริ่มต้นออมทองได้ตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไปเช่นเดียวกับฮั่วเซ่งเฮงและมีรูปแบบการออมทองให้บริการแบบค่าเฉลี่ย

  1. Hello Gold

มาถึง Hello Gold ที่เปิดให้คุณได้ออมทองแต่เจ้านี้จะไม่ได้ให้คุณได้ถือครองทองจริงๆ แต่จะคล้ายกับการเล่นหุ้น โดยจะโอนเงินเข้าพอร์ตลงทุนของคุณแทน เปิดให้เริ่มต้นลงทุนได้ตั้งแต่ 10 บาทขึ้นไป เป็นอีกหนึ่งรายที่น่าสนใจสำหรับคนเริ่มต้น 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการออมทอง ถ้าใครสนใจก็สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้เลย แต่อย่าลืมว่าทุกการลงทุนมีความเสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนอะไรก็ตาม …