5 ช่อง Youtube การลงทุนที่คนอยากรวยด้วยหุ้นต้องศึกษาไว้!

<Pic_1> Image Credit ; Unsplash

ยิ่งอายุมากขึ้น ยิ่งต้องมองถึงเรื่องอนาคตมาเป็นอันดับหนึ่ง และวิธีการสำคัญที่จะช่วยให้อนาคตของคุณมั่นคง มีอิสรภาพทางการเงินนั่นคือ ‘การลงทุน’ โดยข้อดีของการลงทุนก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำให้รู้จักวางแผนในการใช้เงิน ทำให้คุณได้เรียนรู้ทักษะการลงทุน ทำให้คุณมีอิสระทางการเงิน ทำให้คุณมีความมั่นคง ทำให้คุณรู้จักวิธีบริหารความเสี่ยง และถ้าใครอยากจะเริ่มต้นลงทุน วันนี้เรามีช่อง Youtube ให้คุณได้ศึกษาการลงทุนมาฝากคุณ 

  • The Money Coach

เริ่มต้นกันที่ช่อง The Money Coach ช่องการเงินที่เข้าใจง่ายโดย หนุ่ม จักรพงษ์  เมษพันธุ์ ที่พูดเรื่องการเงิน การลงทุนแบบที่น่าสนใจ ฟังไม่ยาก คนเริ่มต้นน่าจะชื่นชอบช่องนี้ นอกจากนี้ยังความรู้แน่น แถมยังหยิบเอาเคสตัวอย่างมาเล่าควบคู่กันไปเพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น ใครที่อยากเริ่มต้นลงทุนหรือเสริมความรู้ทางการเงิน ช่องนี้ห้ามพลาด 

https://www.youtube.com/c/THEMONEYCOACH

  • SET Group Official

ใครที่อยากติดตามเรื่องการเงินการลงทุน ต้องติดตาม Youtube การลงทุนจาก SET Group Official ที่สร้างช่องการเงินของตัวเองพร้อมเรื่องราวดีๆ เพียบ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องของการออมหุ้น พื้นฐานการลงทุน การรวยด้วยหุ้นและอื่นๆ อีกมากมายที่ค่อนข้างครบ หากคุณมองหาช่องดีๆ ก็ลองดู SET Group Official เลย! 

https://www.youtube.com/c/setgroupofficial

  • Paul Pattarapon

อีกหนึ่งดาราที่ผันตัวมาพูดเรื่องการเงินการลงทุนได้แบบน่าสนใจนั่นคือพอล ภัทรพลและเขาได้เปิดช่อง Youtube การลงทุนที่ชื่อ Paul Pattarapon ภายในช่องของเขาก็จะมีทั้งเรื่องพื้นฐานการลงทุน การเงิน How to ต่างๆ ตลอดจนเรื่องของการพัฒนาตัวเองเพื่อเพิ่มรายได้ให้แก่คุณ ใครอยากศึกษาการเงินแบบเข้าใจง่าย ดูเพลิน ความรู้แน่นอต้องช่องนี้เลย

https://www.youtube.com/channel/UCunVACpk7PRWB1tz1VrhrrA

  • Money buffalo

สำหรับ Money buffalo เป็นเว็บไซต์ด้านการเงินและการลงทุนเบอร์ต้นๆ ที่มีช่อง Youtube ให้คุณได้ติดตามเรื่องการเงินในรูปแบบวิดีโอด้วย โดยในช่อง Money buffalo จะเน้น Content ด้านการเงินการลงทุนแบบน่ารัก ดูสนุก มีความเก๋ด้วยตัวการ์ตูนและกราฟฟิกต่างๆ นอกจากนี้ยังมี Content เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ มาช่องเดียวได้ความรู้ใหม่ๆ แน่นอน! 

https://www.youtube.com/c/MoneyBuffalo

  • The Shareholders

ปิดท้ายกันที่ช่อง The Shareholders แค่ชื่อช่องก็บ่งบอกถึงการลงทุนแล้ว ตัว Content ของช่องนี้จะดูมีความจริงจังขึ้นมาหน่อย จะเน้นเป็นการวิเคราะห์หุ้นแต่ละตัวที่น่าสนใจ เช่น สรุปหุ้นตัวดัง หุ้นที่มาแรง หุ้นที่น่าลงทุน เป็นต้น ใครที่มาสายการลงทุนอยู่แล้วและอยากศึกษาแบบเจาะลึก ลองดูช่องนี้เลย  www.youtube.com/channel/UCqbZNUkwBTmhdpFoUgY6O_w